MUỐN HỌC CÁCH GIAO DỊCH BITCOIN, ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Bitcoin là loại tiền ảo phổ biến nhất được giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, bitcoin đã tăng trưởng tốc độ theo cấp số nhân, mặc dù thời kỳ hoàng kim của nó được cho là đã qua, nhưng nó vẫn là thứ tài sản kỹ thuật số được giao dịch phổ biến nhất và có tiềm năng sinh lời đáng kể. Vậy nên, bài viết dưới đây tôi sẽ giúp bạn có những cái nhìn thú vị hơn về cách giao dịch bitcoin.

Giao dịch bitcoin như thế nào để mang lại hiệu quả?

Là một thị trường phi tập trung, có tính đầu cơ cao. Không giống như các loại tiền tệ được giao dịch trên thị trường ngoại hối, nơi giá trị dễ bị ảnh hưởng bởi chính phủ, hoạt động kinh tế và các sự kiện toàn cầu, giá trị của bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác, phần lớn được xác định bởi yếu tố cung và cầu. Vì thế, cách giao dịch bitcoin cần được mọi người tiếp cận một cách thận trọng.

1.Bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất

Lời khuyên đầu tiên của tôi là tiến hành một cách thận trọng và bắt đầu với một khoản đầu tư tương đối nhỏ. Mặc dù bitcoin là một thị trường thú vị, tạo ra một con số lợi nhuận đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn nhưng việc giao dịch với nó không có nghĩa là dễ dàng và rủi ro rất lớn.

giao dich bitcoin
Học cách giao dịch kiếm lợi nhuận từ bitcoin đơn giản

Tiền điện tử rất dễ biến động nên để tránh cám dỗ bạn hãy chọn các giao dịch có số tiền đặt cược nhỏ cho phép bạn nắm bắt thị trường với rủi ro tối thiểu nhất.

2.Nghiên cứu thị trường

Đây không phải là một quá trình đơn giản vì nhiều phương pháp đánh giá các thị trường khác không dễ áp dụng cho bitcoin bởi nó là một lĩnh vực mang tính đầu cơ và chịu sự tác động của tin tức, sự kiện toàn cầu nên giá trị rất khó lường.

Phân tích kỹ thuật là một kỹ năng quan trọng, vì vậy hãy dành thời gian để thực hành đọc biểu đồ, xác định các chỉ số để cung cấp thông tin cho các chiến lược giao dịch của bạn.

Bạn cũng nên cảnh giác bởi bản chất của thị trường là nhiều người đang chờ đợi để kiếm lợi từ những người thiếu kinh nghiệm. Vì thế đừng bao giờ tin quá nhiều về những lời khuyên về mệnh giá và hãy kiểm tra kỹ từng bước trước khi tham gia giao dịch.

3.Lựa chọn chiến lược giao dịch phù hợp với bản thân

Trước khi nghĩ đến việc mở một vị thế, bạn nên suy nghĩ cẩn thận về phong cách giao dịch mà bạn muốn. Điều này phụ thuộc phần lớn vào lượng thời gian bạn phải dành cho hoạt động giao dịch và phân tích thị trường.

chien luoc bitcoin

Scalpers trader là những người hoạt động tích cực nhất, thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày để thu lợi nhuận nhỏ.

Các nhà giao dịch trong ngày (day trader) vào và thoát lệnh khỏi thị trường trong vòng 24 giờ, tận dụng các biến động thị trường ngắn hạn.

Một kỹ thuật khác là giao dịch theo swing, dựa trên phân tích kỹ thuật chuyên sâu để nắm bắt các xu hướng trên thị trường.

Cuối cùng, bạn có thể muốn trở thành một nhà giao dịch thụ động, giữ vị trí của mình với trọng tâm là lợi nhuận dài hạn.

4.Hãy nghiêm túc với mục tiêu lợi nhuận và lệnh cắt lỗ

Như đã đề cập, thị trường bitcoin biến động nhiều hơn bất kỳ thị trường tài chính nào khác, vì vậy điều quan trọng là phải có kế hoạch và bạn phải tuân thủ nó.

muc tieu cat lo

Trước khi mở một vị thế, hãy cân nhắc mức lợi nhuận mà bạn có thể nhận được, những khoản lỗ nào bạn có thể sẽ phải gánh chịu, đồng thời đặt mục tiêu và mức cắt lỗ ngay từ đầu. Bằng cách nghiêm túc với mục tiêu lời và lỗ, bạn có thể dễ dàng tránh được cạm bẫy và giảm thiểu rủi ro.

5.Sử dụng đòn bẩy một cách hết sức thận trọng

Đòn bẩy cho phép bạn nắm giữ giao dịch cao hơn nhiều so với số vốn thực tế trong tài khoản của bạn. Mặc dù nghe có vẻ rất hấp dẫn và thực sự có thể mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng nó cũng có thể dẫn đến thua lỗ lớn nếu thị trường quay lưng lại với bạn.

Kết luận, dù bạn định áp dụng cách giao dịch bitcoin nào, bạn cũng phải đặt các biện pháp bảo mật và quản lý rủi ro lên hàng đầu. Bạn nên sử dụng các cách này kết hợp để nắm bắt tốt thị trường, hiểu cách phân tích chiến lược và có thể lập một kế hoạch chi tiết để tạo cho mình cơ hội thành công tốt nhất. Xem qua cách kiếm tiền với bitcoin hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.