GIAO DỊCH TẠI EXNESS THÌ CFD TRÊN DẦU CÓ HẠN SỬ DỤNG KHÔNG?

Tại san Exness, giao dịch CFD trên dầu có hạn sử dụng không? Câu hỏi này là vì nhiều người còn lẫn lộn việc giao dịch CFD trên dầu là hợp đồng tương lai hay hợp đồng giao ngay. Bài viết này sẽ cho bạn biết câu trả lời cho vấn đề này.

Giao dịch CFD trên dầu có hạn sử dụng không?

Hạn sử dụng cho giao dịch CFD trên dầu là sự khác biệt giữa giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng tương lai.

Bạn có thể mua hàng hóa trên thị trường giao ngay cũng như thị trường kỳ hạn. Ví dụ: bạn có thể mua dầu trên thị trường giao ngay và nhận hàng hoặc bạn có thể mua dầu trên thị trường kỳ hạn và quyết định trước ngày thanh toán có nhận hay không. Hãy nhớ rằng, trên thị trường giao ngay không có sự lựa chọn vì giao hàng là bắt buộc. Nếu bạn đã mua dầu trên thị trường giao ngay thì bạn cần phải có tiền để vận chuyển dầu. Tương tự, nếu bạn đã bán dầu thì bạn cần chuẩn bị sẵn kho dầu để giao hàng.  Bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cách kiểm tra giao dịch sàn Exness.

Tuy nhiên, thị trường hàng hóa giao ngay phức tạp hơn rất nhiều. Ví dụ, nếu bạn mua dầu trên thị trường giao ngay thì bạn cần giao dầu thực. Tất nhiên, quy trình được đơn giản hóa đáng kể vì giao dịch giao ngay có thể được thực hiện với sự trợ giúp của biên lai kho. Trong trường hợp này, các thùng dầu trong một nhà kho được ủy quyền sẽ được đánh giá bởi một người khảo nghiệm và một người đánh giá sẽ cấp giấy chứng nhận giá trị và sự tồn tại của dầu trong cơ sở. Dựa trên các Biên nhận Kho này, giao dịch giao ngay có thể được kết thúc và giải quyết và việc giao hàng thực tế có thể xảy ra sau đó vì nó liên quan đến chuyển động vật lý.

Giao dịch CFD trên dầu có hạn sử dụng không

Giao dịch CFD dầu tại Exness

Những người tham gia sàn Exness theo dõi chặt chẽ hai sản phẩm dầu chính sau:

Dầu thô West Texas Intermediate – là loại dầu thô chuẩn cho Bắc Mỹ và được giao dịch trên New York Mercantile Exchange.

Dầu thô Brent – là loại dầu thô chuẩn cho Châu Phi, Châu Âu và Trung Đông, và được giao dịch trên Sàn giao dịch Liên lục địa.

Giao dịch CFD dầu tại Exness

Giá dầu thô phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, điều cần thiết đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư là phải có các nguồn đáng tin cậy cung cấp thông tin hiện tại. Giá dầu giao ngay và giá dầu tương lai là những chỉ số về trạng thái chung của thị trường, cũng như những kỳ vọng đối với nó. Nếu giá kỳ hạn thấp hơn giá giao ngay, điều này có nghĩa là người mua đang kỳ vọng thị trường giảm. Mặt khác, nếu người mua sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho các hợp đồng tương lai, điều này có nghĩa là họ đang dự đoán thị trường sẽ cải thiện. 

>>> Xem thêm: cách nhận hoàn phí giao dịch exness.

Muốn đầu tư vào dầu trực tiếp hơn? Sau đó xem xét các chương trình tham gia trực tiếp. Trong mô hình đầu tư này, bạn đang mua một tỷ lệ phần trăm lãi suất và tài sản của một công ty dầu đang hoạt động, còn được gọi là lãi hoạt động. Ngoài tiềm năng ROI cao và lợi thế lớn về thuế, về cơ bản bạn còn đạt được tất cả lợi ích khi sở hữu một phần công ty dầu khí mà không gặp khó khăn khi thiết lập và quản lý hoạt động hàng ngày của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.