KHÁCH HÀNG EXNESS CÓ ĐÁNH MARGIN ĐƯỢC KHÔNG

Tại sàn Exness có đánh margin được không? Đó là câu hỏi mà nhiều người chưa có kiến thức gì về đầu tư tài chính đang đặt ra. Giao dịch margin là một cách giao dịch hay gặp trên thị trường ngoại hối, trong đó có sàn Exness. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây.

Giao dịch Margin là gì?

Giao dịch margin, hay còn gọi là giao dịch ký quỹ, nghĩa là vay tiền từ sàn forex của bạn và sử dụng số tiền đó để mua bán. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ đi vay, mua cổ phiếu bằng số tiền đã cho vay và hoàn trả khoản vay đó – thường là kèm theo lãi suất – vào một ngày sau đó.

Giao dịch margin có một số hấp dẫn nghiêm trọng so với sử dụng tiền mặt, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng với tiềm năng thu được lợi nhuận cao hơn, rủi ro cũng có nhiều hơn. Giao dịch ký quỹ là một hình thức đòn bẩy, mà các nhà đầu tư sử dụng để tăng lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, nếu khoản đầu tư không diễn ra như kế hoạch, điều đó có nghĩa là khoản lỗ cũng có thể tăng lên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về spread Exness.

Giao dịch Margin

Giả sử một nhà đầu tư muốn mua 200 cổ phiếu của một công ty hiện đang giao dịch với giá 30 đô la một cổ phiếu, nhưng cô ấy chỉ có 3.000 đô la trong tài khoản môi giới của mình. Cô quyết định sử dụng số tiền mặt đó để trả cho một nửa (100 cổ phiếu) và cô mua 100 cổ phiếu còn lại bằng cách vay 3.000 đô la từ công ty môi giới của mình, với tổng số tiền đầu tư ban đầu là 6.000 đô la.

Bây giờ, giả sử giá cổ phiếu tăng 33% lên 40 đô la. Điều đó có nghĩa là giá trị khoản đầu tư 6.000 đô la ban đầu của cô đã tăng lên khoảng 8.000 đô la. Mặc dù cô ấy phải trả lại số tiền đã vay, nhưng cô ấy vẫn có thể giữ lại số tiền mà nó đã giúp cô ấy đạt được. Trong trường hợp này, sau khi trả lại 3.000 đô la, cô ấy còn lại 5.000 đô la – 2.000 đô la lợi nhuận. Nếu cô ấy chỉ đầu tư 3.000 đô la tiền mặt, thì số tiền thu được của cô sẽ là khoảng 1.000 đô la.

Giao dịch Margin là gì

Bằng cách giao dịch margin, nhà đầu tư đã nhân đôi lợi nhuận của mình với cùng một lượng tiền mặt.

Tuy nhiên, không phải mọi khoản đầu tư đều thắng. Trong trường hợp thua lỗ, cổ phiếu bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu giảm từ 30 đô la xuống 20 đô la. Giá trị khoản đầu tư của cô ấy giảm từ 6.000 đô la xuống còn 4.000 đô la, và sau khi hoàn trả khoản vay, cô chỉ còn 1.000 đô la – khoản lỗ 2.000 đô la. Nếu cô ấy chỉ đầu tư bằng tiền mặt của mình, khoản lỗ của cô ấy sẽ chỉ bằng một nửa, ở mức 1.000 đô la. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân không nạp được tiền vào Exness.

Và nếu giá cổ phiếu còn tăng vọt hơn nữa, chẳng hạn như 10 đô la một cổ phiếu? Tổng số tiền đầu tư hiện chỉ trị giá 2.000 đô la, nhưng nhà đầu tư cần 3.000 đô la để trả khoản vay. Ngay cả sau khi cô ấy bán số cổ phiếu còn lại để trả khoản vay, cô ấy vẫn còn nợ thêm 1.000 đô la. Điều đó dẫn đến khoản lỗ tổng cộng là 4.000 đô la.

Khi giao dịch margin sử dụng đòn bẩy, bạn có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu. Tại sàn Exness có đánh margin được không? Câu trả lời là có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.