BITCOIN MỞ VÀ ĐÓNG THỜI GIAN NÀO?

Vào lúc 4 giờ chiều theo giờ Đông Mỹ vào thứ Sáu, cả Sở giao dịch chứng khoán New York và Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ đều đóng cửa vào cuối tuần. Giờ mở và đóng cửa sàn giao dịch này đã được áp dụng từ tận năm 1985. Nhưng liệu những hạn chế giao dịch này có áp dụng cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn không? Bitcoin mở và đóng thời gian nào?

Giờ giao dịch Bitcoin: Có 24/7 không?

Việc biết được thị trường Bitcoin mở và đóng thời gian nào đóng vai trò rất quan trọng trong cách chơi Bitcoin của bạn. Thị trường tiền điện tử được xem như một sàn giao dịch quốc tế. Vì các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin không được giao dịch trên một sàn giao dịch tập trung, được quản lý duy nhất, nên không có ‘giờ giao dịch’ thường xuyên, với thị trường mở cửa 24/7, 365 ngày một tuần.

Giao dịch trên các nền tảng như Binance, Coinbase, Kraken và Huobi không yêu cầu hoạt động của con người, thay vào đó, các giao dịch sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính. Điều này có nghĩa là sau một số sự kiện kết thúc thế giới, thị trường tiền điện tử sẽ luôn mở.

Bitcoin mở và đóng thời gian nào

Như bạn mong đợi, mặc dù giao dịch Bitcoin có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nhưng có những thời điểm giao dịch nhẹ hơn. Theo nghiên cứu từ Forbes và Skew (thông qua CoinTelegraph), thời điểm giao dịch Bitcoin bận rộn nhất là vào khoảng 16:00 UTC, đặc biệt là vào khoảng thời gian giữa tuần. Giao dịch cũng trầm lắng hơn trong những ngày cuối tuần, đặc biệt là thứ Bảy.

Xem thêm: Học cách giao dịch bitcoin tốt nhất

Bất chấp tính chất 24/7 của các sàn giao dịch tiền điện tử, các chỉ số giá – đặc biệt là những chỉ số cũng theo dõi cổ phiếu thông thường – thường theo dõi giá mở và đóng cửa của Bitcoin như một phần của Dữ liệu lịch sử. Điều này có nghĩa là thị trường Bitcoin về mặt kỹ thuật ‘mở cửa’ lúc 00:00 UTC và đóng cửa lúc 23:59 UTC. Tuy nhiên, một số chỉ số nhấn mạnh sự thay đổi giá trong 24 giờ qua hơn là giá mở cửa hoặc đóng cửa.

Vậy khi hỏi là thị trường Bitcoin mở và đóng thời gian nào thì câu trả lời là không nhé. Bitcoin được giao dịch liên tục 24/7 luôn.

Một số điều cần biết khác về giao dịch Bitcoin

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, bạn nên biết mua Bitcoin ở đâu an toàn, chẳng hạn như Coinbase và sử dụng ví mà họ cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn chọn ví của riêng mình, bạn sẽ cần phải quyết định loại nào phù hợp với mình.

mở và đóng bitcoin thời gian nào

Ví có 2 loại là là nóng hoặc lạnh:

  • Ví nóng được kết nối với internet và có thể bị hack bởi tin tặc
  • Ví lạnh lưu trữ tài sản của bạn ngoại tuyến và thường được coi là an toàn hơn

Nếu bạn muốn truy cập tức thì và chỉ nắm giữ một lượng nhỏ bitcoin, ví nóng sẽ đủ dùng miễn là bạn kiểm tra kỹ danh tiếng của nhà cung cấp. Khi nắm giữ bitcoin có giá trị cao, tốt nhất bạn nên chọn sử dụng ví lạnh.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng cả hai, luôn sẵn sàng cung cấp một số lượng hạn chế, với phần lớn số tiền của bạn được giữ ngoại tuyến một cách an toàn.

Ngoài ra, cách chắc chắn duy nhất để trở thành một nhà giao dịch Bitcoin thành công là bỏ công tìm hiểu thị trường, như là thị trường Bitcoin mở và đóng thời gian nào hay chơi Bitcoin có phải đóng thuế không… Đây không phải là một quá trình đơn giản vì nhiều phương pháp được sử dụng để đánh giá các thị trường tài chính khác không áp dụng cho bitcoin. Đây là một lĩnh vực chủ yếu mang tính đầu cơ và tác động của các tin tức và sự kiện toàn cầu lên giá trị bitcoin là rất khó lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.