TRAILING STOP LÀ GÌ VÀ LIỆU NÓ CÓ THỂ GIÚP BẠN TĂNG THU NHẬP?

Quản lý rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận là hai nguyên lý cơ bản của bất kỳ trader thành công nào.  Đó là lý do tại sao bạn sẽ hài lòng khi biết rằng một lệnh trailing stop được thực hiện đúng cách có thể giúp bạn đạt được cả hai điều trên và còn hơn thế nữa. Với bài viết này tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết về trailing stop là gì, bao gồm lệnh bán, lệnh mua , cũng như trả lời cho câu hỏi trailing stop hoạt động như thế nào?

Trailing stop hoạt động như thế nào?

Nói một cách đơn giản, trailing stop là một kỹ thuật quản lý rủi ro trong đó trader sẽ đặt ra mức cắt lỗ của họ để theo dõi giá thị trường hiện tại theo một giá trị hoặc tỷ lệ cụ thể. Sự khác biệt là thay vì sử dụng giá dừng cố định, điểm dừng theo sau giá thị trường ở một khoảng cách xác định trước trong một xu hướng. Bằng trailing stop, bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình và giảm thiểu khả năng thua lỗ.

Trailing stop nó không được sử dụng như một lệnh nhập. Các trader chủ yếu sử dụng nó khi họ có một vị thế mở đã tích lũy lợi nhuận với từng chuyển động khác nhau của thị trường.

trailing stop la gi

Khoảng cách giá trị so với phần trăm

Khi nói về khoảng cách giá trị và tỷ lệ phần trăm, chúng ta cũng đáng nói đến sự suy giảm.

Trường hợp đầu tiên là ý tưởng đặt điểm dừng lỗ của bạn ở một số tiền được xác định trước. Ví dụ: Nếu giá thị trường hiện tại là 180$, thì bạn có thể đặt trailing stop của mình ở mức cố định 20$ dưới 180$. Nếu giá tăng lên 210$, mức dừng lỗ theo sau của bạn vẫn sẽ là 20$ dưới 210 $.

Loại còn lại là bạn đặt lệnh cắt lỗ theo tỷ lệ phần trăm cố định, chẳng hạn như thấp hơn 20% so với giá thị trường. Bạn phải luôn chắc chắn rằng mình đang sử dụng cái nào vì có một sự khác biệt rất lớn giữa 20% và 20$.

Cách trailing stop hoạt động ra sao?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của trailing stop, hãy xem giao dịch ở 2 vị thế mở và bán mở dưới đây.

Vị thế mở

Nếu bạn có một vị thế mua đang mở, trailing stop của bạn sẽ nên được đặt ở một khoảng cách cố định thấp hơn giá thị trường. Giả sử bạn đã mua loại XYZ với giá 200$, bạn nhận thấy thị trường có một xu hướng tăng và giá hiện ở mức 300$, bạn đặt một trailing stop ở mức 25$ thấp hơn giá hiện tại. Khi giá thị trường tăng, điểm dừng cũng tăng theo.

ky thuat trailing stop

Sau đó thị trường ở mức 375$ đổi hướng và bắt đầu giảm. Nếu giá giảm và đạt đến giới hạn dừng ở mức 350$, nó sẽ đóng vị thế. Bằng cách này, trailing stop cho phép bạn tiếp tục tích lũy lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi thị trường quay lưng lại với bạn.

Vị thế bán mở

Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng đặt một lệnh dừng để thực hiện lệnh dừng sau khi thị trường biến động.

Giả sử thị trường đang trong xu hướng giảm và bạn đã bán ở mức 300$. Giá tiếp tục giảm và hiện ở mức 200$, bạn quyết định đặt một điểm dừng dựa trên giá trị sẽ giữ khoảng cách 25$ so với giá hiện tại.

Khi giá giảm, dấu vết cũng dừng lại, duy trì khoảng cách cố định của nó. Sau đó, ở mức 185$, xu hướng thị trường bắt đầu đảo ngược và giá bắt đầu tăng. Giá dừng cuối đóng băng ở trên ở mức giá thấp nhất mà tài sản đạt được. Bằng cách này, bạn đã có thể bảo vệ lợi nhuận của mình và đồng thời giảm thiểu rủi ro khi giao dịch.

khai niem trailing stop

Quản lý rủi ro là điều cần được đặt lên hàng đầu trong mọi chiến lược giao dịch bền vững của mọi trader. Phát triển một chiến lược với các mức trailing stop linh hoạt cho phép bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình mà không phải chịu rủi ro quá mức vì việc xác định thời điểm thị trường thực tế là không thể. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình kiến thức hữu ích về trailing stop là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.