XEM NGAY THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH Ở VIỆT NAM

Chứng khoán phái sinh là hình thức giao dịch dựa trên tài sàn cơ sở. Chứng khoán phái sinh sẽ quyết định trong việc bên tham gia hợp đồng trong việc thanh toán hoặc chuyển giao tài sản của người đó hiện có với mức giá trong tương lai mà người đó thỏa thuận. Đọc bài viết sau để biết thị trường chứng khoán phái sinh ở VIệt Nam là gì.

Thị trường chứng khoán phái sinh là gì?

Các công cụ phái sinh có thể được giao dịch trao đổi hoặc giao dịch qua các sàn giao dịch uy tín (OTC).

Exchange đề cập đến việc trao đổi chứng khoán được thành lập chính thức, trong đó chứng khoán được giao dịch và nó có 1 bộ quy chuẩn riêng được thiết lập để các nhà đầu tư tuân theo.

thị trường chứng khoán phái sinh
Giao dịch với chứng khoán phái sinh thế nào

Trong khi OTC là thị trường chứng khoán theo định hướng đại lý, là thị trường không có tổ chức, nơi giao dịch diễn ra qua điện thoại, email, v.v.

Các giao dịch phái sinh được giao dịch trên sàn giao dịch được tiêu chuẩn hóa và quy định.

Mặt khác, hợp đồng phái sinh OTC chiếm tỷ trọng lớn hơn các hợp đồng phái sinh, nhưng nó có rủi ro đối ứng cao hơn và không được kiểm soát.

Các công cụ tài chính này giúp tạo ra lợi nhuận bằng cách đơn giản đặt cược vào giá trị tương lai của tài sản cơ bản.

Do đó, tên phái sinh khi chúng lấy giá trị từ tài sản cơ bản.

Ưu điểm của thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Các hợp đồng phái sinh như hợp đồng tương lai và quyền chọn giao dịch tự do trên các sàn giao dịch và có thể được sử dụng để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau bao gồm những điều sau:

1.Bảo vệ cổ phiếu của bạn

Các hợp đồng phái sinh có thể được sử dụng để bảo vệ chứng khoán của bạn khỏi biến động giá. Mặt khác, cổ phiếu bạn sở hữu có thể được bảo vệ bằng cách ký kết hợp đồng phái sinh. Hơn nữa, nó cũng bảo vệ bạn khỏi sự gia tăng giá cổ phiếu mà bạn định mua.

2.Chuyển rủi ro

Đây là cách sử dụng quan trọng nhất của phái sinh giúp chuyển rủi ro từ những người không thích rủi ro sang một nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro. Nhà đầu tư tìm kiếm rủi ro có thể tham gia vào chiến lược giao dịch cung cầu để thu được lợi nhuận ngắn hạn. Trong khi nhà đầu tư không thích rủi ro có thể nâng cao sự an toàn cho vị thế của họ bằng cách ký kết hợp đồng phái sinh.

thị trường chứng khoán phái sinh ở việt nam
Cách giao dịch với chứng khoán phái sinh

3.Hưởng lợi từ các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá

Giao dịch chênh lệch giá đơn giản có nghĩa là mua thấp ở một thị trường và bán cao ở thị trường khác. Vì vậy, với sự trợ giúp của các hợp đồng phái sinh, bạn có thể tận dụng sự khác biệt về giá ở hai thị trường. Do đó, nó giúp tạo ra hiệu quả thị trường.

Hiện nay, thị trường phái sinh chứng khoán ở Việt Nam vẫn còn khá hạn chế và ít người đầu tư. Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam hứng thú các thị trường khác như giao dịch forex hay đầu tư Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.