QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN LÀ GÌ?

Quyền chọn nhị phân là gì?

Quyền chọn nhị phân (Binary Option) là một công cụ tài chính biến mọi giao dịch thành một câu hỏi có hoặc không đơn giản – bạn quyết định liệu thị trường có khả năng cao hơn một mức giá nhất định, tại một thời điểm nhất định hay không. Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ được, bạn mua. Nếu bạn nghĩ là không, bạn sẽ bán.

Khi bạn đặt hàng cho một hợp đồng quyền chọn nhị phân, bạn đang đầu cơ vào thị trường hơn là mua một phần của thị trường cơ sở. Giá luôn từ $0 đến $100.

Binary Option hoạt động như thế nào?

Có ba yếu tố chính tạo nên một hợp đồng quyền chọn nhị phân. Đó là:

  1. Thị trường cơ sở. Đây là thị trường bạn chọn để giao dịch
  2. Giá đình công. Đây là mức giá quan trọng nhất. Giá thực hiện là trọng tâm của quá trình ra quyết định quyền chọn nhị phân – để đặt một giao dịch, bạn phải quyết định xem bạn cho rằng thị trường cơ sở sẽ ở trên hay dưới mức đình công.
  3. Ngày và giờ hết hạn. Bạn có thể giao dịch các hợp đồng quyền chọn nhị phân kéo dài đến một tuần, với thời gian ngắn nhất là năm phút.

Có 3 thị trường chính bạn có thể suy đoán với các hợp đồng quyền chọn nhị phân:

Giao dịch quyền chọn nhị phân

Dưới đây là một ví dụ về cách giao dịch hợp đồng quyền chọn nhị phân, sử dụng cặp tiền tệ EUR/USD:

EUR/USD = 1,1600 (lúc 3 giờ chiều)

Thời gian hết hạn cho giao dịch là 3 giờ chiều. Nói một cách đơn giản, tùy chọn nhị phân này hỏi bạn: liệu cặp tiền EUR/USD có hơn được 1,1600 lúc 3 giờ chiều không? Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ được, sau đó bạn mua. Nếu bạn nghĩ là không, bạn sẽ bán. Trong trường hợp này, giả sử bạn mua.

Nếu vậy, thì có khả năng hai kết quả có thể xảy ra:

  • Giá chỉ số biểu thị ở mức hoặc thấp hơn 1,1600 lúc 3 giờ sáng. Điều này có nghĩa là không có khoản thanh toán nào vào thời điểm này và bạn sẽ mất số vốn bạn đã bỏ ra để thực hiện giao dịch. Người bán sẽ nhận được khoản thanh toán thay thế.
  • Giá chỉ số chỉ báo là trên 1,1600 một tích tắc trở lên. Bạn nhận được khoản thanh toán 100 đô la.

Nếu bạn không muốn đợi cho đến khi hết hạn, bạn cũng có tùy chọn đóng vị thế của mình ở mức giá thị trường hiện tại. Lợi nhuận hoặc lỗ của bạn trong trường hợp đó là sự khác biệt giữa giá mua vào và giá bán ra của bạn.

Quyền chọn nhị phân lừa đảo hay không?

Có một số trò lừa đảo đầu tư mà bạn cần cảnh giác nếu bạn muốn giao dịch quyền chọn nhị phân. Nhiều trong số đó được vận hành trực tuyến trong khi những trò lừa khác diễn ra qua điện thoại. Trong nhiều trường hợp, trader bắt đầu tìm kiếm trực tuyến và trả về nhiều kết quả; nếu bạn nhập cụm từ “sàn Binary Option” vào Google, sẽ có hơn một triệu lượt tìm kiếm trả về.

Giờ đây, đối với mỗi công ty chính hãng, có thể có tới mười trang web giả mạo nhận là giao dịch thật. Nhiều trong số đó là các trang web được thiết lập để trông giống như các sàn với tất cả các thuật ngữ, đồ họa, lời chứng thực của khách hàng và hồ sơ trên mạng xã hội (tất cả đều là giả mạo). Những gì bọn trộm làm là khuyến khích bạn đăng ký vào các sàn giao dịch, đặt cọc tối thiểu vài trăm đô la và sau đó, tiền của bạn sẽ biến mất.

Trong trường hợp này, không có nền tảng giao dịch nhị phân nào để sử dụng. Một số sàn sẽ gọi cho bạn tự xưng là cố vấn cấp cao và yêu cầu bạn đặt cọc cao hơn. Bây giờ, mặc dù có vẻ như họ sẽ không thoát khỏi điều này trong thời gian dài nhưng những gì họ làm được thiết lập dưới nhiều tên để họ có thể lừa đảo rất nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.