HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRADINGVIEW – THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Đối với một trader (nhà đầu tư) thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với phần mềm MT4/MT5 và TradingView. Nếu như MT4/MT5 được phát triển, tùy biến theo từng sàn thì TradingView lại trở thành nền tảng dùng chung cho mọi nhà giao dịch. Trong bài viết này, ngoài việc giúp người đọc hiểu về tradingview, TheTopReviews sẽ hướng dẫn sử dụng tradingview một cách cơ bản nhất.

TRADINGVIEW LÀ GÌ?

Tradingview là một nền tảng cho phép nhà đầu tư phác thảo những biểu đồ về giá cả thị trường đồng thời cũng đóng vai trò như một diễn đàn nơi những nhà đầu tư có thể chia sẻ kinh nghiệm cũng như nhận định về thị trường.

 

VÌ SAO TRADINGVIEW ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI?

Có khả năng vẽ biểu đồ không giới hạn: Với MT4/MT5 chỉ cho phép người dùng vẽ những đường ngang, dọc hoặc một vài mẫu hình cơ bản. Nhưng với tradingview thì người dùng có thể vẽ ra hầu hết tất cả những loại biểu đồ và mô hình.

Khả năng chia màn hình thành nhiều biểu đồ khác nhau: Thông thường bạn cần phải di chuyên qua lại giữa các khung thời gian nhưng với tradingview thì việc này sẽ dễ dàng hơn bằng cách cho phép người dùng xem nhiều biểu đồ trên cùng một màn hình.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRADINGVIEW ĐƠN GIẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI

Trước khi bắt đầu vào việc sử dụng tradingview, nhà đầu tư cần tạo cho mình một tài khoản sử dụng. Hiện nay có 2 loại tài khoản là tài khoản miễn phí và tài khoản mất phí.

Tài khoản miễn phí (hay tài khoản Basic): Người dùng sẽ chỉ được sử dụng các tính năng cơ bản, luôn đi kèm với quảng cáo, chỉ được truy cập trên 1 thiết bị,… Đây là loại tài khoản phù hợp với những nhà đầu tư mới.

Tài khoản trả phí: Được Tradingview chia theo 3 cấp độ bao gồm Pro, Pro+ và Premium. Từng loại sẽ có mức phí khác nhau.

–> Xem thêm đánh giá về sàn exness

GIỚI THIỆU VỀ GIAO DIỆN CỦA TRADINGVIEW

 

Giao diện của công cụ phân tích kỹ thuật này được đánh giá rất thân thiện và bao gồm 3 phần:

–     Phần Header màu đen là nơi hiển thị các thông tin về chỉ số tiền tệ, chứng khoán… Bên dưới là thanh menu giúp bạn tiện lợi trong việc truy cập các tính năng của phần mềm.

–     Phần Main Content bao gồm các thông tin tổng hợp về thị trường, bài phân tích, nhận định, đánh giá từ những chuyên gia.

–     Phần Toolbar là phần công cụ luôn xuất hiện để bạn có thể cập nhật những thông tin quan trọng.

SỬ DỤNG BIỂU ĐỒ VÀ TÌM CẶP TIỀN TỆ

 

 

–     Tìm được cặp tiền tệ, người dung hãy gõ cặp tiền muốn tìm vào ô Ticker hoặc danh sách theo dõi.

–     Theo dõi chi tiết hơn về cặp tiền này bao gồm lịch sử giá, biểu đồ, tin tức liên quan bạn hãy nhấp chuột vào một trong những nhà cung cấp giá.

–     Tham khảo thêm sự phân tích hãy chọn dòng theo dõi ý tưởng.

–     Theo dõi biểu đồ của cặp tiền tệ hãy chọn mục “Biểu đồ -> “Danh sách theo dõi”, bạn hãy gõ cặp tiền tệ bạn muốn.

–     Vẽ biểu đồ cặp tiền tệ hãy sử dụng thanh toolbar với các ký hiệu khác nhau như đường chéo, đường xu hướng,…

Bài viết trên đây, TheTopReviews đã hướng dẫn sử dụng tradingview một cách cơ bản nhất dành cho người mới. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về công cụ kỹ thuật phân tích này để có hướng phân tích đúng đắn khi đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.