MẤT VÀI PHÚT THÔI LÀ BẠN SẼ BIẾT FED TĂNG LÃI SUẤT ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Thị trường tài chính toàn cầu đều “nóng dần lên” và rất quan tâm về nền kinh tế thế giới mỗi khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được đồn đoán là sẽ nâng lãi suất. Việc Fed tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cũng đang là vấn đề thu hút dư luận cả trong và ngoài nước. Trong bài viết này của TheTopReviews sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan về sự kiện này.

FED TĂNG LÃI SUẤT ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TOÀN CẦU?

Việc FED tăng hay giảm lãi suất sẽ được điều chỉnh phù hợp với thực trạng của nền kinh tế Mỹ. Đồng thời đảm bảo việc tăng lãi suất không quá nhanh làm kìm hãm tăng trưởng quá mức cần thiết hoặc tăng quá chậm kéo theo nguy cơ lạm phát, giá cả tăng cao.

Có thể bạn quan tâm

6 yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Sàn forex mở cửa lúc mấy giờ

VÌ SAO QUYẾT ĐỊNH TĂNG LÃI SUẤT CỦA FED LẠI THU HÚT DƯ LUẬN?

Trước tiên, nền kinh tế Mỹ là một nền kinh tế lớn. Khi một nền kinh tế lớn như thế thay đổi đồng nghĩa sẽ có tác động mạnh đến thế giới. Fed tăng lãi suất là sẽ tiền bị hút về. Khi tiền bị hút về rất nhiều lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng như chứng khoán, bất động sản, vàng, dầu,… dẫn đến ảnh hưởng toàn cầu. Vì thế, sự kiện này thu hút sự quan tâm của cả thế giới.

FED TĂNG LÃI SUẤT ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NỀN KINH TẾ VIỆT NAM?

Cụ thể, sẽ có 2 tác động đến kinh tế Việt Nam khi Fed tăng lãi suất.

Thứ nhất, liên quan đến khả năng các doanh nghiệp nước ngoài rút vốn về Mỹ.

Vấn đề thứ hai cũng là vấn đề đáng lo ngại nhất, đó là vấn đề tâm lý khi nhiều nhà đầu tư nghĩ đồng đô la sắp lên giá sẽ nảy sinh tâm lý găm giữ, làm mất ổn định tỷ giá.

FED TĂNG LÃI SUẤT ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NỢ CÔNG CỦA VIỆT NAM?

Fed tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào? Nếu tiền mất giá thì nợ công sẽ tăng bởi vay và trả đều tính bằng ngoại tệ. Do đó, sẽ ảnh hưởng đến gánh nặng nợ công. Tuy nhiên, việc kiểm soát nợ công không chỉ phụ thuộc vào tỷ giá mà nó còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề.

FED VÀ NỀN KINH TẾ MỸ CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO VỚI NỀN KINH TẾ THẾ GIỚI?

Việc Fed tăng lãi suất hay giảm cũng sẽ có tác động lớn tới nền kinh tế Mỹ nói riêng và nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Hy vọng qua bài viết này, việc hiểu Fed tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, trực quan về thị trường tài chính trước khi quyết định đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số tin tức nổi bật về thị trường tài chính thế giới trên Thetopreviews.net.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *