CRYPTO LÀ GÌ? HIỂU NHANH VỀ CRYPTO TRONG 10 PHÚT

Chắc hẳn trong thời đại công nghê 4.0 bạn đã nghe qua rất nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông về Cryptocurrency hay tiền mã hóa (tiền điện tử, tiền kỹ thuật số,…). Vậy Crypto là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào? Chỉ cần bỏ ra vài phút đọc bài viết dưới đây, TheTopReviews sẽ giúp bạn trải nghiệm và trang bị những kiến thức cực thú vị và hữu ích về Crypto là gì.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CRYPTO

Crypto là gì? Cryptocurrency hay viết tắt là crypto (bắt nguồn từ văn bản ẩn nghĩa của Hy Lạp) là khái niệm dùng để mô tả các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng mật mã học để bảo vệ quá trình thanh toán và giao dịch của nó.

Bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào áp dụng công nghệ sử dụng mật mã crypto để mã hóa dữ liệu đều có thể được gọi là tiền mã hóa như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Monero,…

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CRYPTOCURRENCY VỚI CÁC LOẠI TIỀN KHÁC

-Không bị chi phối bởi chính phủ: Cryptocurrency được tạo ra với mục đích là hạn chế sự độc quyền về tiền tệ của chính phủ, ngân hàng trung ương,…

-Tính khan hiếm: Hầu hết các loại Cryptocurrency đều có giới hạn về số lượng. Do đó khi cầu tăng mà nguồn cung không thay đổi thì điều hiển nhiên là giá sẽ tăng.

-Tính bảo mật và ẩn danh: Do được ứng dụng công nghệ mật mã crypto để mã hóa thông tin và dữ liệu nên mặc dù tất cả giao dịch vẫn sẽ được ghi lại nhưng chẳng ai biết là bạn ai.

-Giao dịch đa quốc gia: Bạn có thể giao dịch ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào mà bạn muốn miễn là bạn có internet.

-Tốc độ giao dịch rất nhanh: Khác với các ngân hàng là giao dịch nước ngoài bạn phải chờ đợi từ vài ngày đến vài tuần, với Cryptocurrency thì bạn chỉ cần mất khoảng vài phút hoặc vài tiếng (tùy theo loại cryptocurrency mà bạn sử dụng).

-Không có hạn mức: Với cryptocurrency thì bạn có thể chuyển hoặc lưu trữ bao nhiêu tùy thích.

-Phí giao dịch rẻ: Mỗi loại sẽ có mức phí giao dịch khác nhau (thậm chí là miễn phí) nhưng hầu hết đều thấp hơn nhiều so với khi giao dịch ở ngân hàng.

CÁCH SỞ HỮU CRYPTOCURRENCY

Có rất nhiều cách để bạn có thể sở hữu được cryptocurrency như:

Đào Cryptocurrency (Miner)

Trước tiên, nhà đầu tư mới cần trang bị máy tính có cấu hình tương đối mạnh để đảm bảo quá trình thực hiện giao dịch diễn ra một cách thuận lợi.

Sau khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư cần chuyển CryptoCurrency đã đào về ví điện tử.

Mua CryptoCurrency

Đây là phương pháp sở hữu cryptocurrency nhanh nhất phù hợp cho tất cả mọi người, kể cả những người mới bắt đầu tìm hiểu.

Trước tiên, nhà đầu tư cần phải nạp tiền vào ngân hàng bằng thẻ quốc tế (visa/mastercard).

Sau đó, truy cập vào sàn giao dịch (Exness, XM, HotForex, FXTM) để thực hiện mua CryptoCurrency.

Cuối cùng là chuyển CryptoCurrency đã mua về ví điện tử.

ĐẦU TƯ VÀO CRYPTO NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Khi bắt đầu tìm hiểu và bước chân vào thì trường Crypto, vấn đề nan giải nhất mà mọi nhà đầu tư đều suy nghĩ đó là : “Làm cách nào để dự đoán được càng chính xác càng tốt?”.  Không có thành công nào là dễ dàng và không có phương pháp nào là nhanh chóng. Do đó, những nhà đầu tư thành công là những người không ngừng cải thiện kỹ năng để đạt kết quả giao dịch tốt nhất.

Mong rằng bài viết này của TheTopReviews sẽ giúp những nhà đầu tư mới hiểu được Crypto là gì, đồng thời cũng giúp người đọc phân biệt Tiền điện tử – Tiền ảo – Tiền mã hóa để có cái nhìn đúng đắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.