CHỈ BÁO RSI VÀ CÁCH SỬ DỤNG RSI ĐỂ GIAO DỊCH NHƯ MỘT CHUYÊN GIA

Những độc giả đã theo dõi bài viết của Thetopreviews trong một thời gian hẳn đều biết rằng tôi thường nói về sự phân kỳ của RSI. Nó là một trong những thứ vũ khí trong hộp công cụ giao dịch của tôi. Nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn sử dụng chỉ báo RSI trong giao dịch?

Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chi tiết cách sử dụng chỉ báo RSI nói chung và phân kỳ RSI nói riêng, vì vậy hãy xem xét mọi thứ bạn cần biết để sử dụng RSI như một chuyên gia qua bài viết dưới đây.

Kiến thức cơ bản về chỉ báo RSI – công cụ giao dịch ngoại hối hàng đầu hiện nay

Bây giờ, để hiểu các phân kỳ RSI, bước đầu tiên là bạn cần phải biết chỉ báo RSI thực sự đo lường những gì. Hầu hết mọi người sẽ thấy nó trên mọi nền tảng giao dịch, nhưng bạn có thực sự hiểu về RSI?

RSI có phải là chỉ báo xu hướng không?

RSI là viết tắt của Chỉ số Sức mạnh Tương đối. Đây là một chỉ báo xung lượng, có nghĩa nó có tác dụng đo tốc độ (hoặc sức mạnh) của sự chuyển động của giá. Cụ thể hơn, nó so sánh mức độ lãi/lỗ gần đây trong một khoảng thời gian cụ thể.

Khoảng thời gian đó thường phổ biến là 14, nghĩa là nó sẽ sử dụng 14 cây nến cuối cùng để tính toán. Nói cách khác, nếu một giá trị đang tăng hơn nhiều so với giá trị đang giảm thì chỉ báo RSI cũng sẽ tăng lên và ngược lại.

Tất cả những điều này được chuẩn hóa từ 0 đến 100. Nếu chỉ báo RSI gần mức thấp hơn 20, điều này có nghĩa là giá đã ở trong xu hướng giảm và có thể nằm trong vùng quá bán. Ngược lại, nếu chỉ báo RSI gần mức cao hơn 80, cho thấy giá đã ở trong xu hướng tăng và nằm trong vùng quá mua.

Có thể bạn quan tâm:

tim hieu rsi

Chiến lược giao dịch với chỉ số sức mạnh tương đối RSI

Bây giờ, tôi sẵn sàng cá rằng lần đầu tiên bạn nghe về RSI là một cái gì đó đại loại như:

Nếu chỉ báo RSI lớn hơn 80, giá quá mua và bạn nên bán.

Hay nếu chỉ báo RSI dưới 20, giá đang quá bán và bạn nên mua.

Đúng. Chỉ báo RSI có thể cung cấp cho bạn một dấu hiệu, nhưng không có nghĩa là nó đủ chính xác. Một cách tiếp cận tốt hơn nhiều là sử dụng chỉ báo RSI làm bộ lọc thiết lập, với kích hoạt mua hoặc bán. Nhưng sử dụng chỉ báo RSI trong giao dịch như thế nào?

Chiến lược giao dịch với RSI

Bước 1:  Tìm cặp tiền đang ở mức cao hoặc thấp nhất trong 50 chân nến gần nhất.

Chiến lược giao dịch 80-20 có thể được sử dụng cho bất kỳ khoảng thời gian nào. Trong bước này, chúng ta chỉ cần đảm bảo đó là mức thấp hoặc mức cao nhất của 50 cây nến cuối cùng.

tin hieu rsi

Bước 2: Sử dụng chỉ báo RSI

Khi chúng ta thấy nến ở mức thấp, nó cần được kết hợp với chỉ báo RSI 20 hoặc thấp hơn. Ngược lại nếu cao, thì nó cần được kết hợp với RSI 80 trở lên.

Bước 3 : Chờ giá thứ hai (nến thấp) đóng sau giá đầu tiên mà chúng ta đã xác định

Hãy nhớ rằng sự phân kỳ có thể được nhìn thấy bằng cách so sánh hành động giá và chuyển động của một chỉ báo. Nếu giá đang ở mức cao hơn, thì bộ dao động cũng sẽ tạo ra mức cao hơn và ngược lại. Nếu không, điều đó có nghĩa là giá và bộ dao động đang phân kỳ với nhau.

phan ky rsi

Bước 4: Tham gia giao dịch

Bạn đợi giá đi theo hướng giao dịch và đợi một cây nến đóng cửa trên cây nến đầu tiên mà bạn đã xác định trước đó.

Bước 5: Hãy đặt lệnh dừng lỗ

Để đặt điểm dừng, hãy lùi lại 1 đến 3 khung thời gian và tìm một mức hợp lý để đặt điểm dừng của bạn.

RSI là một chỉ báo hàng đầu và nó là một phép đo đáng kinh ngạc về xu hướng và động lượng.  Mọi người thường bỏ qua nó, thậm chí là nhiều chuyên gia. Sự thay đổi phạm vi và sự phân kỳ phù hợp có lẽ là cách sử dụng giá trị nhất của RSI, nhưng tôi thấy nó thường bị bỏ qua hoặc không được nói đến. Qua bài viết này, tôi khuyến khích tất cả các bạn nhìn sâu hơn, và bất cứ điều gì đều là một khởi đầu tốt đẹp nếu bạn biết cách sử dụng chỉ số RSI hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.