CHỈ BÁO ATR CÓ THỂ CẢI THIỆN GIAO DỊCH CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Trong thị trường giao dịch ngoại hối, có rất nhiều chỉ báo được sử dụng đa dạng. Một số được sử dụng để hiển thị xu hướng, một số khác để đo lường sự biến động của thị trường và một số khác cho các vai trò quan trọng khác trong việc tìm ra thị trường để các trader dễ vào lệnh giao dịch.Một trong những chỉ báo được sử dụng phổ biến nhất là chỉ báo ATR. 

Vậy ATR Indicator thực sự là gì? Và bạn có thể sử dụng nó như thế nào để giao dịch. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn về mọi điều bạn cần phải biết về chỉ báo atr.

Chỉ báo phạm vi thực trung bình (ATR) 

Chỉ báo phạm vi thực trung bình (ATR) là một công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng để đo lường sự biến động của thị trường. Điều này có nghĩa, chỉ báo ATR không phải là một công cụ đánh dấu xu hướng mà là một công cụ xác định biến động.

Nguyên tắc đằng sau chỉ báo ATR

Ý tưởng đằng sau chỉ báo ATR rất đơn giản bởi đó là về những biến động phổ biến của thị trường ngoại hối.

Đúng là khi nói rằng hầu hết các trader nhận thấy sự biến động cao của thị trường là hấp dẫn bởi  nó có rất nhiều cơ hội giao dịch. Điều này không giống như các điều kiện mà thị trường ổn định và sự biến động bị hạn chế.

Hãy nhớ rằng tôi không nói về xu hướng thị trường ở đây. Những gì đang bàn luận ở đây là một chỉ báo có thể báo hiệu cho bạn khi nào một xu hướng bắt đầu, bằng cách cho bạn thấy thị trường biến động như thế nào.

chi bao atr la gi

ATR có những hạn chế nào?

ATR có thể làm được nhiều điều cho bạn. Tuy nhiên, giống như tất cả các chỉ số khác, nó có những hạn chế. Khi bạn sử dụng, điều quan trọng là phải biết những giới hạn này và xem xét chúng trong giao dịch.

Phạm vi không bằng nhau: Ngay cả khi ATR có giá trị cao, thị trường có thể không di chuyển theo đúng những gì mà bạn dự đoán.

Thị trường thay đổi: ATR chỉ có thể cho bạn biết những gì đã xảy ra trong quá khứ gần đây. Tuy nhiên, tương lai có thể khác. Tin tức quan trọng có thể tạo ra sự biến động, ngày giao dịch kết thúc có thể làm mọi thứ chậm lại. Trong những trường hợp này, ATR có thể không phản ánh chính xác thị trường.

Trong phần tiếp theo của bài viết này, tôi sẽ trình bày ba chiến lược có thể giải quyết các hạn chế trên.

Cách sử dụng chỉ báo ATR – hướng dẫn đầy đủ cho mọi trader

Tôi đã nhắc đi nhắc lại rằng, chỉ báo phạm vi thực trung bình (atr) là thước đo độ biến động của thị trường, giúp các nhà giao dịch đo lường các điểm tham gia và thoát khỏi thị trường.

Lý tưởng nhất là hầu hết các nhà giao dịch thích các điều kiện thị trường biến động cao vì chúng cung cấp rất nhiều cơ hội giao dịch. Sự biến động cao có nghĩa là giá đang dịch chuyển lớn theo một hướng cụ thể. Mặt khác, độ biến động thấp có nghĩa là thị trường chỉ đang dịch chuyển nhẹ.

Bây giờ với tư cách là một nhà giao dịch, trong điều kiện thị trường nào đã nêu ở trên thì bạn muốn thực hiện giao dịch hơn? Tất nhiên là trong thời kỳ thị trường biến động cao.

Chỉ báo atr có thể giúp các nhà giao dịch như thế nào?

ATR rất quan trọng đối với các nhà giao dịch vì nó cho phép họ dự đoán phạm vi của một chuyển động. Chỉ báo này giúp bạn giao dịch với bất kỳ chuyển động nào theo đúng hướng, ngay cả khi đó là chuyển động nhỏ nhất có thể.

Tùy chọn một chạm: Tùy chọn một lần chạm xác định giá mục tiêu. Bạn phải dự đoán liệu thị trường có đi đúng hướng hay không và liệu nó có thể đạt được mức giá mục tiêu hay không.

atr mot cham

Tùy chọn bậc thang: Tùy chọn bậc thang hoạt động giống như tùy chọn cao / thấp nhưng sử dụng giá khác hơn so với giá thị trường hiện tại làm điểm tham chiếu.

atr bac thang

Tùy chọn ranh giới: Quyền chọn xác định kênh giá xung quanh giá thị trường hiện tại. Bạn giành được quyền chọn của mình khi thị trường rời khỏi kênh giá này.

Điểm quan trọng là sử dụng ATR để tính toán phạm vi tiếp cận thực tế của thị trường. Ngoài ra, hãy để ý những ảnh hưởng cơ bản như việc xuất hiện những tin tức lớn cuối ngày giao dịch, điều này có thể làm thay đổi đáng kể thị trường và khiến giá trị của ATR trở nên “lỗi thời”. Hy vọng qua bài viết này bạn đã bổ sung thêm cho mình một kiến thức forex hữu ích về chỉ báo atr.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.