CÁCH SỬ DỤNG FIBONACCI ĐỂ TÌM ĐIỂM VÀO VÀ RA TRONG LỆNH GIAO DỊCH

Cách sử dụng fibonacci thế nào? Cũng giống như nhiều công cụ phân tích kỹ thuật khác, Fibonacci có thể cho bạn biết thông tin về các chỉ báo giao dịch nào hoạt động mạnh mẽ như giá, mức hỗ trợ và kháng cự, khối lượng,…

Hầu hết các nhà giao dịch không sử dụng Fibonacci độc lập một mình mà thường sẽ kết hợp với các chỉ báo khác trong hệ thống giao dịch của họ. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số khái niệm cơ bản về cách sử dụng fibonacci cũng như cách bạn có thể áp dụng Fibonacci Retracement trong giao dịch của riêng mình.

Khái niệm cơ bản về Fibonacci Retracement và Extension

Sự khác biệt chính giữa cách sử dụng fibonacci retracement và extension là mức retracement thường được sử dụng khi bạn tạo ra giao dịch, trong khi phần extension thường được sử dụng để xác định điểm thu lợi nhuận.

Tôi sẽ minh họa cho bạn thông qua ảnh bên dưới. Bạn có thể thấy rằng để đo lường mức retracement của một chu kỳ giảm giá, chỉ cần đo từ mức cao nhất đến mức thấp nhất của chu kỳ. Để đo mức extension của một động thái tăng giá, chỉ cần làm ngược lại (đo từ thấp đến cao).

fibonacci la gi

Một điều bạn cần lưu ý là việc đo lường này có thể khác nhau tùy thuộc vào công cụ bạn sử dụng, nhưng cách dễ nhất để thực hiện là sử dụng công cụ Fibonacci thông thường và đo lùi so với dao động. Điều này tạo ra một phép chiếu, đánh dấu chính xác mức chốt lời tiềm năng của bạn.

Lưu ý: Nền tảng MetaTrader 4 không bao gồm cấp độ mở rộng 127.2 trong công cụ Fibonacci mặc định, vì vậy bạn phải thêm 1.272 trong thuộc tính của công cụ nếu muốn sử dụng cấp độ đó.

Cách sử dụng Fibonacci trong giao dịch hằng ngày để mang lại hiệu quả

Sử dụng Fibonacci Retracement

Như tôi đã đề cập ở trên, hầu hết các nhà giao dịch sử dụng mức Fibonacci retracement cho các mục tiêu giao dịch đủ điều kiện. Nếu mức thoái lui chỉ giảm xuống ở mức 23,6 hoặc thấp hơn, thì có khả năng tương lai sẽ có một mức thoái lui tiếp theo. Ngoài ra, khi nhận thấy xuất hiện một mức thoái lui sâu (xa hơn mức 61,8) thường là một dấu hiệu cho thấy giá không có khả năng tiếp tục theo hướng ban đầu.

retracement

Nếu bạn đang chờ để tham gia giao dịch trên mức thoái lui, có một điểm hấp dẫn mà bạn muốn thấy giá phục hồi và hy vọng sẽ tiếp tục theo hướng ban đầu. Điểm sweet point nằm trong khoảng từ 38,2 đến 61,8.

Tôi cũng đã đề cập rằng mức retracement thường không được sử dụng một mình. Thay vào đó, các nhà giao dịch cũng thường kết hợp nó với các chỉ báo trễ, như dao động ngẫu nhiên, RSI, MACD, các mô hình nến đảo chiều… trong các điều kiện quá mua / quá bán hoặc thậm chí phân kỳ ẩn xảy ra.

Sử dụng Fibonacci Extension

Cách sử dụng fibonacci này thường được áp dụng để dự đoán đâu là mức chốt lời tốt. Một số nhà giao dịch cũng sử dụng nó để bổ sung đủ điều kiện cho các chiến lược giao dịch nâng cao nhất định, như harmonic patterns.

Các mức mở rộng 127,2 hay 161,8 là những nơi phổ biến để thu lợi nhuận hoặc mở rộng quy mô. Là một nhà giao dịch, bạn có thể chuyển mức cắt lỗ của mình sang mức hòa vốn trước khi giá đạt đến mức 100.

extension

Sử dụng mức Fibonacci extension và mức mở rộng hoạt động tốt nhất sau khi giá dao động mạnh và rõ ràng. Đừng cố gắng ép buộc mọi thứ bằng cách tìm kiếm những giao dịch không có.

Giống như bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào khác, Fibonacci chỉ là một công cụ. Việc sử dụng chúng sẽ không khiến bạn trở thành một nhà giao dịch giỏi một cách thần kỳ nếu bạn vẫn không tự rèn luyện. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng fibonacci kết hợp với các yếu tố thị trường khác có thể giúp bạn lọc ra một số giao dịch xấu, đây là một điều tốt cho bất kỳ nhà giao dịch nào.

Như tôi vẫn thường hay nói, hãy thử demo giao dịch mới bất kỳ trước khi quyết định thêm chúng vào danh mục giao dịch trực tiếp của bạn. Bạn có sử dụng mức Fibonacci retracement và extension trong giao dịch của mình không? Bạn có kết hợp chỉ số kỹ thuật khác không? Hãy cho tôi biết tại thetopreviews.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.