BEARISH HARAMI LÀ GÌ VÀ NÓ CHO THẤY THỊ TRƯỜNG ĐẢO CHIỀU NHƯ THẾ NÀO?

Mô hình nến Bearish Harami là một mô hình đảo chiều. Đây là tên gọi đặc trưng cho điểm đảo chiều thường thấy khi kết thúc một xu hướng tăng. Mô hình nến Bearish Harami không có độ chính xác như Engulfing hay Hammer nhưng đây là mô hình phổ biến và có tỷ lệ đúng không dưới 80% khi sử dụng kết hợp với các chỉ báo và mô hình khác. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy bearish harami trông như thế nào.

Sự hình thành của nến bearish harami

Harami là một trong các mô hình biểu đồ hình nến đảo chiều. Một Harami hình thành có thể là thân nhỏ màu đỏ hoặc xanh. Bearish harami là nến xuất hiện ở giữa một cây nến xanh dài với thân nhỏ, nó cho thấy thị trường đang yếu hơn và tâm lý giá có thể thay đổi theo hướng giảm.

Khi một harami giảm giá xảy ra sau một xu hướng tăng, điều đó cho thấy rằng động lực đi lên của thị trường đang suy yếu. Tuy nhiên, thường thì harami giảm giá được coi là một tín hiệu yếu. Thật vậy, nó có thể bắt chước các đợt pullback nhỏ thường thấy trong xu hướng tăng. Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm, xác nhận vào những ngày kế tiếp để chắc rằng mô hình và xu hướng là giảm hay đi ngang.

Đằng sau mô hình Harami

Khi thân nến thứ hai nhỏ hơn nằm trong phạm vi của thân nến thứ nhất dài hơn, nó biểu hiện sự do dự của thị trường. Ngoài ra, cuộc chiến giằng co vẫn tiếp tục diễn ra giữa bullish và bearish kéo dài suốt cả ngày nhưng cả hai đều không thực sự thành công.

Bearish harami có phải là nến Shooting Star không?

Mô hình Bearish harami là một nến Shooting Star khi chúng ta sử dụng phương pháp tiếp cận nến pha trộn như trong hình bên dưới.

shooting star

Ví dụ về Bearish Harami

Hình ảnh sau đây cho thấy một ví dụ về mô hình Bearish harami và như chúng ta có thể thấy có hai harami giảm giá xuất hiện trên biểu đồ này.

ví dụ bearish harami

Tôi có thể bắt đầu giao dịch với bearish harami như thế nào?

Thị trường ngoại hối luôn luôn hoạt động, khi xem xét điều này trên biểu đồ có nghĩa là khi một cây nến đóng thì sẽ có một cây nến khác mở với giá trị gần như là bằng với giá đóng cửa của cây nên trước đó. Bạn thường sẽ nhận thấy điều này với thị trường bình thường nhưng nó có thể thay đổi khi thị trường biến động mạnh.

Xem thêm về các sàn ngoại hối uy tín:

Đánh giá sàn Exness

Đánh giá sàn XM

Đánh giá sàn Hotforex

Xác định nến bearish harami trên đồ thị như thế nào?

Bạn cần đảm bảo thực hiện được những điều sau nếu như muốn xác định bearish harami chính xác nhất.

Đầu tiên là xác định xu hướng tăng hiện tại của thị trường, đồng thời tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy thị trường đang đảo chiều.

Tiếp theo, hãy chắc rằng phần thân của cây nến sau không quá 25% so với cây nến tăng trước đó. 

Cuối cùng là việc kết hợp sử dụng các mức chỉ báo hỗ trợ, kháng cự khác.

xác định bearish harami

Bearish harami mang lại điều gì cho bạn khi sử dụng?

Cũng giống như đa số các biểu đồ nến khác, bearish harami cũng phụ thuộc vào biến động giá xung quanh nó. 

Đầu tiên là ưu điểm, bearish harami mang đến cho người dùng nhiều mức lựa chọn đầu tư hấp dẫn khi nó xuất hiện. Tiếp đó là việc dễ dàng xác định hơn cho các trader mới bắt đầu.

Bên cạnh đó khi sử dụng bearish harami, bạn cần lưu ý là không nên chỉ giao dịch dựa bản thân nó. Ngoài ra, bearish harami buộc phải xuất hiện ở đầu xu hướng tăng.

Giống như với toàn bộ các mẫu hình nến , xác nhận và kiên nhẫn là chìa khóa để giao dịch với bearish harami hiệu quả. Chúng ta đã thấy giá có thể củng cố vài ngày trước khi sự đảo chiều xuất hiện và trong một số trường hợp. Điều quan trọng là phải xem liệu nó có xuất hiện gần mức kháng cự hoặc hỗ trợ hay không. Hãy cùng xem về cách đọc biểu đồ nến đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.